Những điều cần tránh khi sử dụng robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi lau nhà Tahawa là dòng sản phẩm tiện ích, “người đỡ đần” các chị em nội trợ trong công việc nhà. Chính vì vậy, trong bài chia sẻ này Tahawa sẽ đem đến một vài những lưu ý, điều cần tránh. Để bạn có thể sử dụng robot hút bụi hiệu quả, an toàn và lâu bền nhé!
 

Những điều cần tránh khi sử dụng robot hút bụi lau nhà

Có thể nói, từ ngày có robot hút bụi Tahawa, bạn dần dần có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân và gia đình. Tuy nhiên, bạn cần nên lưu ý một chút để có thể sử dụng robot lâu bền và đạt được hiệu quả cao. sau đây là những điều cần tránh khi sử dụng robot hút bụi lau nhà.

1. Không nên sử dụng robot hút bụi ở nơi ẩm ướt

Bạn không nên sử dụng robot ở những nơi sàn nhà ẩm ướt như là nhà tắm… Tuy rằng robot hút bụi Tahawa sở hữu chế độ hút và lau. Nhưng nếu bạn sử dụng robot trong những sàn nhà có nhiều nước thì sẽ làm ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử ở bên trong. Bạn không thể chắc là trong nhà tắm hay nhà vệ sinh có bị úng nước không, nếu robot vô tình đi vào nhà tắm hay nhà vệ sinh rất dễ bị hỏng hóc. Mà những lỗi như vậy thường sẽ không được nhà sản xuất hay phân phối hay bảo hành. Bởi thế bạn nên thiết lập tường ảo để cấm robot đến những nơi như phòng tắm hoặc những nơi có độ ẩm cao...  

không nên sử dụng robot hút bụi ở những nơi ẩm ướt

 

Đặc biệt, bạn cũng nên để trạm sạc của robot ở những nơi an toàn như là phòng khách, không gần những nơi ẩm ướt. Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho robot trong quá trình máy nghỉ ngơi và sạc Pin. 

robot Tahawa tự động quay về trạm sạc

2. Lưu ý thao tác lắp khăn lau đúng cách

Khi robot đang hoạt động, bạn không nên nhấc hay lật ngược robot lên để gắn khăn lau nhé. Bởi vì, với công nghệ AI được tích hợp trên bản đồ của robot. Nếu bạn lật ngược lên khi khởi động robot hoặc trong lúc robot đang lau dọn thì sẽ làm mất chương trình và bản đồ làm việc của robot. Lúc này bạn sẽ phải cho robot kết nối lại.

Tahawa sẽ hướng dẫn bạn cách để gắn khăn lau dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần nhấn 2 đầu gài của khăn và đẩy vào cho đúng khớp của robot hút bụi sau đó bỏ tay ra. Lúc này, bạn chỉ cần chọn chế độ lau, để robot giúp bạn lau dọn sạch sẽ sàn nhà.

thao tác lắp khăn lau đúng cách

3. Cần dọn dẹp hết các vật cản ở trên sàn

Khi trên sàn nhà của bạn có nhiều vật cản như là dây diện hoặc các dây sạc điện thoại... Khi robot đi qua thì các dây điện sẽ cuốn vào chổi của robot hút bụi. Gây nên tình trạng kẹt chổi, về lâu về dài dẫn sẽ đến hư chổi quét của robot hút bụi. Chính vì vậy, Tahawa khuyên bạn nên thu gọn các vật dụng ở sàn nhà, để robot có thể giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ và an toàn nhất.

cần dọn dẹp hết các vật cản ở trên sàn

4. Phải thường xuyên vệ sinh robot hút bụi

Mặc dù một số loại robot hút bụi có chức năng tự đổ rác nhưng Tahawa khuyên bạn là nên thường xuyên vệ sinh hộp chứa bụi cùng với các chổi quét cạnh và chổi giữa để làm sạch đi lượng bụi bẩn cũng như tóc bám trên các chổi. Bởi lẽ các loại tóc rụng hay lông thú nuôi là những thứ thường xuyên bị mắc lại trên cả chổi chính và chổi phụ của Robot. Việc làm sạch các chổi thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nghẽn động cơ dẫn đến hư hỏng robot.

Ngoài ra việc thường xuyên vệ sinh hộp chứa bụi cũng có tác dụng giúp robot của bạn hoạt động hiệu quả hơn và đảm bảo tuổi thọ của robot.

Bạn cũng đừng quên vệ sinh thật sạch khăn lau mỗi khi robot làm việc xong nhé. Để những lần dọn dẹp kế tiếp robot để robot sẽ đem lại một sàn nhà sạch và sáng.

5. Nên thay thế linh kiện khi hao mòn

Đối với tất cả các loại robot hút bụi thì yêu cầu quan trọng nhất là bạn nên theo dõi các linh phụ kiện sau 6-12 tháng sử dụng, để xem có bị hao mòn hay hư hỏng gì không. Nếu bị hao mòn hay hư hỏng thì bạn nên thay mới để Robot hút bụi hoạt động được ổn định và hiệu quả nhất.

Đặc biệt, nếu bạn đang sử dụng Robot hút bụi Tahawa thì việc theo dõi này càng trở nên dễ dàng. Khi kết nối robot với điện thoại smartphone. Bạn sẽ biết được thông tin về các linh kiện hao mòn nhiều hay ít. Giúp bạn dễ theo dõi để thay thế linh kiện khi cần thiết. Hơn thế nữa, khi sử dụng sử dòng robot hút bụi của Tahawa bạn sẽ dễ dàng thay thế được linh kiện chính hãng một cách nhanh chóng. Bởi chúng tôi luôn có sẵn tất cả các linh, phụ kiện dành cho robot hút bụi của Tahawa

Kiểm tra các linh kiện hao mòn của robot hút bụi trên app

Kiểm tra các linh kiện hao mòn của robot hút bụi trên app

6. Tránh để hộp nước trong robot hút bụi thời gian dài

Có một lưu ý nhỏ nữa dành cho bạn. Bạn đừng nên để hộp đựng nước trong robot hút bụi một thời gian nhé. Bởi vì nếu để lâu, nước còn tồn đọng và sẽ rỉ vào các vi mạch điện bên trong. Lúc ấy robot sẽ dễ bị hư hỏng dẫn đến việc dọn dẹp không mang lại hiệu quả cao.
Vì vậy, sau khi cho robot lau nhà xong. Bạn nên lấy hộp nước ra khỏi robot hút bụi lau nhà và đổ bỏ phần nước thừa còn lại! 

tránh để hộp nước trong robot hút bụi thời gian dài

>> XEM NGAY SẢN PHẨM ROBOT HÚT BỤI CAO CẤP
TAHAWA NHẬT BẢN TH-06 PLUS <<

Kết luận:

Tahawa hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng robot hút bụi an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Xem Thêm: Có nên mua robot hút bụi không?


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng