Vị trí đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ như thế nào là tốt nhất

Vị trí đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả lọc của máy lọc không khí cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Vị trí đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ

Có nên mua máy lọc không khí cho phòng ngủ không

Máy lọc không khí có tác dụng loại bỏ bụi bẩn và các loại tác nhân gây bệnh, chính vì vậy việc sở hữu một chiếc máy lọc không khí trong phòng ngủ là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Không những vậy, máy lọc không khí có tác dụng cân bằng độ ẩm trong phòng, từ đó tạo nên bầu không khí trong lành và thoáng đãng, sẽ giúp cho bạn có giấc ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái hơn. Đồng thời giắc ngủ ngon sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi các độc tố trong cơ thể hoạt động một cách hiệu quả hơn. 

Vị trí đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ như thế nào là tốt nhất

Xem Thêm: Lợi ích của máy lọc không khí

Vị trí đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ ở đâu sẽ tốt cho sức khỏe

Vị trí đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả lọc của máy lọc không khí cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vậy bạn đã biết phải đặt máy lọc không khí ở đâu trong phòng ngủ là tốt nhất và hiệu quả nhất chưa? Hãy cùng Tahawa tìm hiểu vị trí đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ ở đâu sẽ tốt cho sức khỏe nha!

Cách tường tối thiểu 20cm và các trần tối thiểu 50cm

Vị trí đặt máy lọc không khí là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu năng hoạt động của máy lọc không khí. Trong phòng ngủ bạn nên lựa chọn điểm đặt máy lọc không khí sao cho phù hợp. Bạn không nên đặt máy lọc không khí ở sát tường quá. Tốt nhất nên cách tường ít nhất 20cm để hệ thống lưu thông khí của máy được hoạt động tốt.

Bên cạnh đó chiều cao từ máy cho đến trần nhà cũng cần đảm bảo ít nhất 50cm trở lên để máy có thể thoát khí được tốt nhất.

Vị trí đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ như thế nào là tốt nhất

Đặt máy ở những nơi thoáng và không có vật cản

Trong phòng ngủ, bạn cần lựa chọn những nơi đặt máy lọc không khí thoáng đãng không bị cản. Tốt nhất nên tránh để các vật như rèm cửa, cây cảnh hay TV gần các cổng thoát khí. Điều đó có thể gây ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của máy.

Đặt máy ở những nơi có độ cao vừa phải

Đối với các dòng máy lọc không khí bình thường bạn có thể đặt ở dưới mặt đất, tuy nhiên, để máy hoạt động tốt nhất và hiệu quả thì bạn nên sắp xếp đặt máy trên bàn hoặt kệ để đồ. Như vậy, không khí đã được làm sạch từ máy lọc không khí sẽ được nhanh chóng lan tỏa đến căn phòng của bạn.

Đối với các dòng máy lọc không khí treo tường, bạn không nên treo máy ở vị trí quá cao. Hãy đặt máy ở độ cao 0.7 – 1.2m

Đặt máy ở những nơi khô ráo và bằng phằng

Việc đặt máy lọc không khí ở những nơi khô ráo và bằng phẳng là điều cần thiết để đảm bảo tuổi thọ của máy, đồng thời máy có thể hoạt động tốt và hiệu quả nhất.

Việc đặt máy lọc không khí tại nơi bằng phẳng có thể tránh được hiện tượng nước bị ngưng tụ trong màng lọc và ngấm vào hệ thống vi mạch của máy.

Vị trí đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ như thế nào là tốt nhất

Bạn cũng không nên để máy lọc không khí ở những nơi ẩm ướt vì như vậy, sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của má. Nước có thể sẽ ngấm vào hệ thống vi mạch điện tử mà có thể gây hỏng máy.

Đặt máy ở gần cửa hoặc các gần các nguồn gây ô nhiễm

Bạn nên đặt máy lọc không khí ở những nơi mà các nguồn gây ô nhiễm có thể xâm nhập vào căn phòng của mình như cửa ra vào, cửa sổ,... Điều này giúp máy có thể loại bỏ nhanh hơn các loại bụi mịn và các nguồn gây ô nhiễm. Nếu nhà bạn có nuôi thú cưng thì bạn nên đặt máy lọc không khí ở gần chuồng nuôi thú cưng để có thể loại bỏ mùi hôi và lông thứ cưng.

Đặt máy lọc ở cách xa đầu và không thổi thẳng vào mặt và gang bàn chân

Theo kinh nghiệm dân gian, bạn không nên để các luồng gió thổi thẳng vào đầu và gang bàn chân vì như vậy bạn rất dễ bị cảm lạnh, đau đầu, chóng mặt và mệt mỏi. Chính vì vậy khi thiết kế đặt máy lọc không khí bạn không nên để cửa thoát khí của máy lọc thổi thằng vào cùng đầu và gang bàn chân. Tốt nhất bạn nên để. Cửa hút gió của máy hướng về phía giường để không khí xung quanh giường được lọc tốt nhất. 

Không nên để máy lọc không khí ở những nơi có thể phát ra nguồn nhiệt 

Những thiết bị có thể phát ra nguồn nhiệt có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy lọc không khí như TV, tủ lạnh, lò vi sóng,... Chính vì vậy bạn nên để tách biệt máy lọc không khí khỏi những thiết bị như vậy.

Không nên để máy lọc không khí quá gần giường ngủ

Một số loại máy lọc không khí giá rẻ thường có độ ồn lớn hơn các loại máy lọc không khí cao cấp. Chính vì vậy, nếu bạn mua các loại máy lọc không khí giá rẻ thì nên cân nhắc về độ ồn của máy. Máy lọc không khí giá rẻ gây ổn và có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của gia đình bạn. 

Những lưu ý khác

  • Không nên đặt máy ở vị trí góc tường hay các khoảng trống hẹp, che khuất bởi đồ đạc bởi những vị trí đó sẽ cản trở máy lọc hoạt động.
  • Máy lọc không khí là thiết bị điện tử hoạt động dựa trên bước sóng. Do đó, bạn không nên đặt máy ở gần các thiết bị như tivi, lò vi sóng,...
  • Không nên đặt máy lọc không khí ở những nơi có tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài, như vậy các kết cấu bằng nhựa của máy như vỏ máy, linh kiện của máy dễ bị dòn vỡ.
  • Không nên sử dụng máy liên tục 24/24 gây máy quá tải dẫn đến nóng máy, hỏng các linh kiện bên trong.
  • Tránh để máy dưới ánh nắng mặt trời làm cho vỏ máy bị giòn, biến màu hoặc hỏng các cảm biến bên trong.
  • Chức năng tạo ion được trang bị trên một số máy khi đặt gần các loại hóa chất như fluororesin, silicone sẽ làm cản trở việc sản sinh các ion plasma giảm hiệu quả máy lọc không khí. 

Vị trí đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ như thế nào là tốt nhất

Tổng Kết
Hi vọng, với những gì đã chia sẻ, bạn đã biết phải đặt máy lọc không khí ở đâu trong trong phòng ngủ để có được hiệu quả nhất rồi đúng không nào!


 


(*) Xem thêm

Bình luận

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Sản phẩm liên quan


Đã thêm vào giỏ hàng