NHỮNG KINH NGHIỆM KHI SỬ DỤNG XE ĐIỆN MÀ BẠN NÊN BIẾT

 

6 kinh nghiệm khI sử dụng xe điện mà bạn nên biết

  • 1. Lựa chọn xe phù hợp
  • 2. Khởi động xe đúng cách
  • 3. Sạc điện đầy đủ/ đúng cách
  • 4. Vệ sinh đúng cách
  • 5. Không lái xe vào thời tiết xấu
  • 6. Kiểm tra xe định kỳ

Xe điện đang dần trở thành phương tiện phổ biến trên thị trường hiện nay. Với nhiều tính năng tiện ích và khả năng bảo vệ môi trường vượt trội, giúp xe điện luôn được nhiều khách hàng ưu tiên chọn lựa. Tuy nhiên, để giữ xe điện luôn được bền và đẹp thì không dễ dàng chút nào. Vì vậy, hôm nay hãy theo chân Tahawa tìm hiểu về những kinh nghiệm khi sử dụng xe điện nhé!   

6 kinh nghiệm khi sử dụng xe điện mà bạn nên biết

1. Khởi động xe đúng cách

Tưởng chừng đây là bước rất đơn giản nhưng nó ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ xe nếu bạn khởi động nó không theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Ở bước này, sau khi mở khóa xe, bạn nhấn nút khởi động, tay phải đồng thời điều chỉnh tay ga nhẹ nhàng, vặn tay ga từ từ, chú ý không vặn quá mạnh sẽ khiến xe bị giật và vút đi khỏi tầm kiểm soát, gây nguy hiểm cho chính bạn và ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của sản phẩm.

2. Chạy đúng tốc độ của xe

Kinh nghiệm đầu tiên để xe điện hoạt động một cách hiệu quả và bền vững, thì tốc độ là yếu tố rất quan trọng không kém. Khi đã khởi động xe, tiếp theo ta cần phải điều chỉnh tốc độ phù hợp, tránh tăng tốc độ quá nhanh khi vừa khởi động để tiết kiệm năng lượng cho xe. Ngoài ra, khi chở đồ vật nặng hoặc lên dốc, bạn nên sử dụng bàn đạp trợ lực để giảm tải trọng cho xe và duy trì độ bền.

3. Sạc điện đầy đủ

Một trong những kinh nghiệm khi sử dụng xe điện là Không nên để xe hết điện hoàn toàn rồi mới đi sạc vì việc này sẽ gây hại đến tuổi thọ pin và có thể làm giảm hiệu suất của xe. Thay vào đó, bạn nên sạc pin khi còn khoảng 10% đến 20%. Nếu không sử dụng xe trong một thời gian dài, hãy đảm bảo xe luôn được đầy năng lượng trước khi bảo quản hoặc có thể duy trì sạc tối thiểu 1 lần/tuần.

4. Vệ sinh đúng cách

Chắc hẳn ai cũng biết việc vệ sinh xe là điều không thể thiếu khi sử dụng phương tiện. Vì khi sử dụng phương tiện cho việc đi lại nhiều, bụi bẩn và khói bụi sẽ bám vào các bộ phận của xe làm giảm hiệu suất hoạt động và tính thẩm mỹ của xe. Vì vậy, bạn phải thường xuyên vệ sinh và lau chùi bụi lẫn bên trong lẫn bên ngoài. Tuy nhiên, đối với xe điện chúng ta tuyệt đối không làm ướt bộ phận bình điện của xe. Thay vào đó hãy sử dụng khăn mềm và nước sạch để vệ sinh đây là một kinh nghiệm để giữ gìn xe luôn sạch đẹp như mới.

5. Không lái xe vào thời tiết xấu

Trong điều kiện thời tiết xấu bạn nên hạn chế sử dụng phương tiện khi đi ra ngoài không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến độ bền của xe. Khi gặp trời mưa lớn động cơ có thể bị ngập nước dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng và phải thay mới, rất tốn kém. Do đó, tốt nhất bạn không nên đi xe điện khi trời mưa lớn.

6. Kiểm tra xe định kỳ

Một kinh nghiệm quan trọng mà bạn cần lưu ý khi sử dụng xe điện đó là phải kiểm tra xe định kỳ. Khi được kiểm tra, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra từng bộ phận và hệ thống vận hành trên phương tiện để đảm bảo xe hoạt động tốt và không bị hư hỏng. Trong trường hợp có phát hiện vấn đề nào, việc khắc phục sớm sẽ giúp xe luôn trong tình trạng ổn định. 

Tổng kết 

Xe điện có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho chúng ta di chuyển, tuy nhiên bạn cũng cần phải luôn giữ gìn nó một cách tối ưu nhất, để có thể đảm bảo độ an toàn nhất định cho cả bạn lẫn xe. Trên đây là 6 kinh nghiệm khi sử dụng xe điện. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng cho xe luôn được mới và bền.
 


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng