Máy lọc không khí diệt khuẩn - Diệt sạch vi khuẩn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Một chiếc máy lọc không khí diệt khuẩn tốt đạt chuẩn có thể giúp “dọn sạch” vi rút corona có trong không khí và làm không gian trong nhà thông thoáng hơn. Ngoài Virut Corona, máy lọc không khí có khả năng loại bỏ hầu hết các loại virus và vi khuẩn có hại khác. Đảm bảo môi trường sống sạch và an toàn cho gia đình bạn.

Máy lọc không khí diệt khuẩn - Diệt sạch vi khuẩn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

1. Máy lọc không khí diệt khuẩn là gì

Máy lọc không khí diệt khuẩn là một thiết bị thông minh không thể thiếu trong căn nhà của chúng ta. Các lớp lọc bụi tiêu chuẩn bên trong máy lọc không khí diệt khuẩn không những giúp loại bỏ các loại bụi bẩn trong không khí mà ngay cả các yếu tố gây bệnh như vi khuẩn gây bệnh cũng bị loại bỏ. Mỗi lớp lọc sẽ có chức năng khác nhau từ lọc bụi bẩn thường đến lọc những hạt bụi siêu vi, qua đó giúp khử mùi, loại bỏ tác nhân gây dị ứng, mùi hôi và kháng khuẩn hiệu quả.

2. Tại sao bạn nên sử dụng máy lọc không khí diệt khuẩn 

Hiện nay, thực trạng ô nhiễm môi trường không khí đã và đang trở thành vấn đề nhức nhối trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Theo Báo cáo thường niên về chỉ số môi trường Việt Nam chúng ta là một trong 10 nước ô nhiễm môi trường không khí hàng đầu Châu Á. Tiêu biểu là ô nhiễm bụi (PM 10, PM 2.5). Trong đó, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là 2 địa phương bị ô nhiễm nặng nề nhất. Cũng dễ hiểu điều đó, bởi 2 thành phố này là 2 thành phố lớn và đông dân nhất cả nước. Ngoài bụi mịn, sự gia tăng của các loại virut, vi khuẩn gây bệnh xuất hiện trong không khí cũnng đang trong tình trạng đáng báo động.

Hậu quả của nó đối với con người là rất nghiêm trọng. Đây chính là tác nhân chính khiến cho tỷ lệ người mắc bệnh về đường hô hấp, ung thư…. ngày càng tăng. 

Chính vì vậy mỗi, mỗi gia đình cần một lựa chọn một giải pháp hữu hiệu để có thể ngăn chặn và loại bỏ các tác nhân gây bệnh có trong không khí, chí ít là trong chính căn nhà của mình. Những gia đình ở nông thôn chưa có nhiều điều kiện có thể lựa chọn giải pháp trồng nhiều các loại cây xanh để cải thiện bầu không khí. Còn đối với các gia đình ở thành thị, không gian sinh hoạt bị hạn chế nên sử dụng máy lọc không khí diệt khuẩn chính là một giải pháp hữu hiệu nhất.

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp thì việc sở hữu một thiết bị có thể loại bỏ được các loại virus, vi khuẩn có hại lơ lửng trong không khí là rất cần thiết. Chất lượng không khí trong nhà trở nên thật sự quan trọng với sức khỏe mỗi người khi mọi người phải ở trong nhà phần lớn thời gian để phòng tránh dịch bệnh. Ngoài việc giữ không gian sống luôn sạch sẽ, thực hiện các biện pháp phòng dịch như khuyến cáo gồm rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang…, gia đình bạn cũng nên trang bị cho mình một chiếc máy lọc không khí có thể diệt khuẩn để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn trước cơn bão đại dịch Covid-19.

Xem thêm: MÁY LỌC KHÔNG KHÍ NÀO TỐT?

3. Máy lọc không khí diệt khuẩn như thế nào

Theo một số nghiên cứu đến từ Đại học Toronto, một chiếc máy lọc không khí diệt khuẩn tốt đạt chuẩn có thể giúp “dọn sạch” vi rút corona có trong không khí và làm không gian trong nhà thông thoáng hơn. Ngoài Virut Corona, máy lọc không khí có khả năng loại bỏ hầu hết các loại virus và vi khuẩn có hại khác. Đảm bảo môi trường sống sạch và an toàn cho gia đình bạn.

Tuy nhiên, máy lọc không khí cần hoạt động hiệu quả và công suất tương ứng với diện tích không gian. Việc làm cho không gian trong nhà luôn thoáng khí là điều rất quân trọng. Bên cạnh đó, việc đeo khẩu trang, rửa tay và giữ khoảng cách nơi công cộng vẫn là những biện pháp phòng dịch hiệu quả không thể bỏ qua.

Máy lọc không khí diệt khuẩn trang bị màng lọc Hepa có thể giúp giảm sự lan truyền của virus Covid-19

Các loại vi rút trong đó có coronavirus gây ra dịch COVID-19 thường tự bám vào các hạt bụi hoặc tồn tại ở dạng giọt bắn, và các hạt li ti dạng khí dung lơ lửng trong không khí. Các hạt bụi hoặc các hạt li ti từ giọt bắn chứa virus này có thể được hút và lọc bởi máy lọc không khí có bộ màng lọc HEPA, với các mắt lọc nhỏ hơn kích thước virus.

Tất cả các màng lọc HEPA đều có khả năng loại bỏ tối thiểu 99.97% bụi, phấn hoa, nấm mốc, vi khuẩn và các hạt lơ lửng trong không khí.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống được kết nối phích cắm điện với ổ cắm điện có điện áp 220V. Sau đó bật công tắc điện, kiểm tra đảm bảo chắc chắn quạt hút đẩy và 2 bóng đèn UV đã hoạt động.

Không khí chưa sạch sẽ được hút qua màng lọc bụi nhờ quạt hút đẩy. Màng lọc thô có tác dụng loại bỏ bụi bẩn to sau đó đến lọc mịn 2.5PM để làm sạch không khí, khi không khí đi qua các lớp lọc để làm sạch bụi bẩn tiếp đến là lớp than hoạt tính dùng để khử mùi trong không khí. Lúc này gió qua quạt là không khí sạch vẫn chưa được tiệt trùng. Sau đó không khí sạch tiếp tục được quạt đẩy qua 2 bóng đèn UV phát ozone.

Virus, vi khuẩn sẽ bị tia UV, ozone phát ra từ 2 bóng đèn UV phát ozone tiêu diệt. Không khí sau khi ra khỏi máy là không khí sạch đã được diệt virus, vi khuẩn. Với chiều cao của quạt cộng với chiều dài của đèn UV, không khí thổi càng lâu càng sạch. Lượng ozone phát tán trong không khí có tác dụng khử mùi và diệt các loại vi khuẩn, vi sinh vật… gây mùi khó chịu.

Xem Thêm: Máy lọc không khí khử mùi như thế nào

4. Những loại máy lọc không khí diệt khẩn mà bạn nên mua

Đứng trước cơn bão covid-19, bạn cần thiết phải sắm cho mình cùng gia đình một chiếc máy lọc không khí diệt khuẩn. Tuy nhiên bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn sản phẩm máy lọc không khí diệt khuẩn nào tốt cho gia đình. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số dòng máy lọc không khí diệt khuẩn tốt và đáng mua nhất hiện nay.

Máy Lọc Không Khí Nhật Bản Tahawa TH-AP21

Đây là máy lọc không khí có hệ thống lọc hoàn hảo sử dụng màng lọc HEPA – Than hoạt tính cùng diệt khuẩn bằng đèn UV; đảm bảo hiệu quả diệt Virus và vi khuẩn lên tới 99%. TH-AP21 cho khả năng khả lọc hiệu suất cực cao lên tới 200m3/h giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí, vi khuẩn, virus giúp gia đình bạn an tâm tận hưởng nguồn không khí thật sự trong lành. Diện tích sử dụng khuyên dùng được nhà sản xuất đưa ra là tích tối đa 50m2

Được thiết kế vô cùng nhỏ gọn với kích thước 53,4cm x 32,5cm x 17,2cm, nên việc sở hữu 1 chiếc máy lọc không khí của Tahawa sẽ không làm chiếm diện tích căn nhà của bạn.

Máy Lọc Không Khí Nhật Bản Tahawa TH-AP22

TH-AP22 cũng là một sản phẩm đến từ thương hiệu Tahawa. TH-AP22 có quy trình lọc không khí qua 6 bước lọc giúp đảm bảo bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn toàn diện.

  • Lọc qua bộ xúc tác lạnh – loại bỏ lông thú cưng, loại bỏ formaldehyde, benzen, amoniac, hydro sunfua và các khí độc hại khác.
  • Bộ lọc than hoạt tính – loại bỏ các mùi hôi và các hạt bụi có kích cỡ trung bình
  • Bộ lọc kháng khuẩn – loại bỏ các loại vi khuẩn có hại
  • Bộ lọc Hepa – Loại bỏ các loại hạt bụi mịn siêu nhỏ 
  • Khử trùng bằng tia UV - Tiêu diệt nhanh chóng các loại vi rút, vi khuẩn
  • Thanh lọc ion âm – tạo ion âm giúp cân bằng ion trong không khí, loại bỏ hiện tượng tĩnh điện.

Máy lọc không khí diệt khuẩn TH-AP22 có kích thước nhỏ gọn nhưng năng suất làm việc vô cùng hiệu quả. TH-AP22 có thể lọc sạch tới 160m3/h.

5. Địa chỉ mua máy lọc không khí diệt khuẩn ở TP Hồ Chí Minh 

Hiện nay, bạn có thể tìm mua các sản phẩm máy lọc không khí diệt khuẩn của Tahawa từ nhiều nguồn khác nhau

  • Mua trực tiếp tại cửa hàng tại 310/18 Mã Lò, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh
  • Đặt mua qua website: Tahawa.vn
  • Tìm mua Máy lọc không khí diệt khuẩn Tahawa trên các sàn thương mại điện tử; Lazada, Shoppe, Tiki,...

Tổng Kết

Qua bài phân tích trên, chắc hẳn bạn đã nắm rõ được những lý do mà bạn nên sắm cho gia đình mình một thiết bị bảo vệ sức khỏe giống như chiếc máy lọc không khí diệt khuẩn phải không nào. Hi vọng bạn cùng gia đình có thể lựa chọn cho gia đình được một sản phẩm ưng ý nhất.


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng