10 Kinh Nghiệm sử dụng robot hút bụi hay mà bạn nên biết

Trước khi để Robot hút bụi làm việc, bạn cần dọn sạch những vật cản dưới sàn, ví dụ như: Đồ chơi trẻ em, dây điện. Vì rất có thể khi gặp những vật cản này robot hút bụi có thể bị mắc kẹt, hoặc làm ảnh hưởng đến hướng đi cũng như việc lên lịch trình đường đi. 

Robot hút bụi hiện đang là một sản phẩm công nghệ được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên vì là sản phẩm công nghệ nên nhiều gia đình hiện nay khi mua Robot hút bụi về nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng sao cho hiệu quả, tối ưu nhất. Vì vậy hôm nay, Tahawa sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm sử dụng robot hút bụi, lau nhà giúp các bạn sử dụng hiệu quả hơn.

10 Kinh Nghiệm sử dụng robot hút bụi hay mà bạn nên biết

1. Nguyên cứu cẩn thận sách hướng dẫn sử dụng robot hút bụi

Khi mới mua robot hút bụi, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là dành thời gian để nguyên cứu tất cả các tính năng của sản phẩm. Điều đó giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị, giúp việc sử dụng được trở nên dễ dàng và trơn tru hơn.

Sách hướng dẫn sử dụng là một trong những công cụ hữu ích giúp người dùng nhanh chóng nắm được cách sử dụng cơ bản robot hút bụi lau nhà. Thông thường nhà sản xuất robot hút bụi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết trong cuốn sách hướng dẫn sử dụng như thông số kỹ thuật, cách kết nối app, cách sử dụng và bảo quản chi tiết.

Chính vì vậy, để đảm bảo việc sử dụng robot hút bụi đúng cách, bạn cần nghiên cứu cẩn thận sách hướng dẫn sử dụng để có thể sử dụng robot hút bụi một cách hiệu quả.

2. Giám sát robot trong lần chạy đầu tiên 

Điều quan trọng nhất trong những kinh nghiệm sử dụng robot hút bụi là phải giám sát robot trong lần làm việc đầu tiên. Trong lần làm việc đầu tiên của robot thì bạn nên giám sát hành trình dọn dẹp, như vậy có thể giúp bạn phát hiện được một số lỗi tiềm ẩn của robot nếu có. Từ đó, bạn sẽ có phương án xử lý nhanh chóng như bảo hành hay đổi trả sản phẩm.

Ngoài ra, việc theo dõi máy chạy trong lần đầu tiên cũng sẽ giúp bạn thiết lập bản đồ dọn dẹp cho robot một cách tối ưu hơn.  

3. Chỉ xử lý được những loại bụi nhất định

Robot hút bụi chỉ có thể hút sạch được những loại bụi bẩn có kích thước nhỏ như bụi, tóc, lông động vật,... Đối với những vật cứng có kích thước lớn như đinh, thủy tinh, nhựa cứng,... thì bạn cần phải dọn dẹp trước. Nếu không, thì robot của bạn có thể sẽ hư hỏng nặng.  

4. Đóng cửa nhà tắm trước khi cho robot hoạt động  

Một trong những kinh nghiệm sử dụng robot hút bụi hay là đóng cửa nhà tắm trước khi cho robot hoạt động. Hầu hết các dòng robot hút bụi hiện nay đã được tích hợp công nghệ AI có thể phân vùng tạo tường ảo để robot không đi vào những vị trí cấm. 

Tuy nhiên, nếu chẳng may robot hút bụi đi vào vùng có nước, khi đó robot hút bụi có nguy cơ chết máy rất cao( do robot hút nước vào làm hỏng động cơ, hoen rỉ mạch…) Chính vì vậy, tạo thói quen đóng cửa nhà tắm là an toàn nhất trong mọi hoàn cảnh.

5. Dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp trước khi cho robot làm việc 

Trước khi để Robot hút bụi làm việc, bạn cần dọn sạch những vật cản dưới sàn, ví dụ như: Đồ chơi trẻ em, dây điện. Vì rất có thể khi gặp những vật cản này robot hút bụi có thể bị mắc kẹt, hoặc làm ảnh hưởng đến hướng đi cũng như việc lên lịch trình đường đi. 

Tuy được tích hợp công nghệ cảm biến đồ vật, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy nhưng robot sẽ làm việc chậm, kém hiệu quả hơn so với căn nhà gọn gàng, ngăn nắp.

6. Cố định vị trí đốc sạc của robot hút bụi

Thêm một lưu ý nhỏ trong kinh nghiệm sử dụng robot hút bụi là cần đặt đốc sạc ở một nơi cố định để robot ghi nhớ và tìm đến trạm sạc dễ dàng. 

Bạn nên đặt đốc sạc cố định một nơi và vị trí đặt đốc sạc của robot hút bụi cũng rất quan trọng. Bạn cần phải chọn những vị trí bằng phẳng, ít vật cản để khi robot quay về trạm sạc sẽ không gặp cản trở nào. Tránh những nơi có ánh sáng chiếu vào, vì có thể gây nhầm lẫn cho cảm biến của thiết bị. 

7. Đảm bảo Pin luôn sạc đầy 

Bạn cần đảm bảo rằng robot hút bụi được sạc đầy Pin trước khi sử dụng ít nhất 6 tiếng. Điều này sẽ giúp robot được hoạt động liên tục, mà còn giúp gia tăng đáng kể độ bền của pin.

8. Không để vật nặng lên robot 

Bạn tuyệt đối không được đặt vật nặng lên robot hút bụi. Ngoài ra nếu nhà bạn có nuôi thú cưng, bạn cũng hạn chế để thú cưng trèo lên robot. Như vậy, sẽ khiến công suất vận hành của robot bị yếu đi và làm tăng nguy cơ hỏng robot của bạn

9. Vệ sinh robot thường xuyên  

Thêm một kinh nghiệm sử dụng robot hút bụi do người dùng chia sẻ là phải vệ sinh robot thường xuyên để nâng cao tuổi thọ cho robot.

Nên vệ sinh robot thường xuyên bằng khăn lau hơi ẩm cho robot sạch sẽ, vì robot thường làm việc ở môi trường bẩn nên chúng ta hãy dành thời gian vệ sinh cho bạn ấy thường xuyên để robot có thể làm việc hiệu quả với công suất tối đa nhé.
Chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ chổi lau, chổi phụ, giẻ lau, thay bình nước,... Nhưng tuyệt đối không được giặt rửa màng lọc bụi của robot, vì sẽ gây mục rách màng. Thay vào đó bạn có thể sử dụng bàn chải và vệ sinh khô cho màng lọc bụi hằng ngày. Là cách để giữ màng lọc bụi hoạt động hiệu quả nhất.

10. Ngoài ra khi sử dụng robot hút bụi lau nhà cũng cần lưu ý

- Nếu nhà bạn có nhiều dây điện, đồ vật nhỏ hay thảm sàn nhà thì nên cân nhắc lựa chọn những loại robot hút bụi lau nhà có tính năng theo thảm và thiết lập tường ảo tốt. 

- Với tính năng leo thảm sẽ thuận tiện hơn cho việc dọn dẹp còn tính năng thiết lập tường ảo giúp robot có thể nhận diện được những nơi không đi vào như: Ổ điện, nhà tắm hoặc nơi ẩm ướt có thể làm hỏng robot.

Tổng Kết

Robot hút bụi nào cũng thông minh như nhau: Điều này là suy nghĩ của đa phần những người lần đầu tiên sử dụng máy. Tuy nhiên, không hoàn toàn như bạn nghĩ, việc lựa chọn cho mình một em Robot hút bụi lau nhà có nhiều tính năng thông minh như: Có nhiều cảm biến, có định vị, tường ảo, lập bản đồ tự động,... Là sự khác biệt lớn nhất giữa các loại Robot hút bụi lau nhà thường trên thị trường hiện nay.

Vì thế nên trước khi mua máy bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về thông tin của máy nhé, nhấp ngay vào đường link bên cạnh để tìm hiểu cũng như lựa cho mình một robot hút bụi lau nhà phù hợp nhé Robot Hút Bụi (tahawa.vn)


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng