Kinh nghiệm mua máy lọc không khí

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí có lẽ là một trong các chủ đề thu hút rất nhiều người tìm hiểu, nếu bạn cũng đang có nhu cầu mua sắm mặt hàng này thì chớ bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí có lẽ là một trong các chủ đề thu hút rất nhiều người tìm hiểu, nếu bạn cũng đang có nhu cầu mua sắm mặt hàng này thì chớ bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Kinh nghiệm mua máy lọc không khí

Để lựa chọn được máy lọc không khí phù hợp và hiệu quả, bạn nên cân nhắc các tiêu chí lựa chọn sau đây.

1.1. Xác định mục đích sử dụng máy

Trước khi bạn mua máy lọc không khí, việc đầu tiên nên làm là xác định mục đích sử dụng. Bạn mua máy lọc không khí phục vụ gia đình hay là công ty, văn phòng? Mỗi một dòng máy sẽ có mỗi model với kích thước, công suất cùng màng lọc thích hợp.

1.2. Lựa chọn loại màng lọc không khí

- Bạn lưu ý rằng loại màng lọc khác nhau, trên từng loại sản phẩm khác nhau sẽ có tác dụng lọc không khí khác nhau. Thông thường, màng lọc không khí hút các chất có thể tích bé, thường có giá thành cao. Tuy nhiên, không phải chất lượng không khí ở đâu cũng tương tự nhau. Vì thế, căn cứ vào điều kiện không khí để bạn có thể lựa chọn loại màng lọc không khí tương ứng.

+ Màng lọc Nano xử lý tốt bụi bẩn kích cỡ nano

+ Màng lọc Titan diệt vi khuẩn

+ Màng lọc Carbon có tác dụng hút mùi

+ Màng lọc bằng than hoạt tính giúp hấp thụ độc hại, mùi hôi thối, khói thuốc lá đặc biệt có thể hấp thụ formaldehyd, hoạt chất thông thường có trên các đồ dùng mới mua nhưng khi tắt máy lượng formaldehyd này sẽ lẳng lặng xâm nhập trở lại phòng, do đó phải đưa thiết bị ra ngoài, ban công, nơi thoáng khi sau khi sử dụng

+ Màng lọc phấn hạt giúp làm giảm các yếu tố gây dị ứng do lông thú, phấn hoa. ..

+ Màng lọc Hepa cao cấp nhất, có tác dụng lọc một số lượng lớn các chất cực nhỏ có khả năng gây hen suyễn và dị ứng hô hấp đối với cơ thể.

- Các loại màng lọc sẽ ảnh hưởng đến chi phí của bộ lọc. Bộ lọc nên được làm sạch định kỳ 6 - 12 tháng (với bộ lọc xếp nếp) hoặc 3 tháng (bộ lọc than hoạt tính). Chi phí làm sạch từng bộ lọc không tương tự nhau. Hãy quan tâm đến thói quen sử dụng và tình trạng kinh tế của bạn để mua máy lọc

1.3. Kinh nghiệm mua máy lọc không khí: Diện tích phòng và công suất máy

- Nên chọn loại máy có kích cỡ phù hợp với diện tích căn phòng của bạn. Điều này không những tối ưu hoá công suất sử dụng của máy mà còn làm cho căn hộ của bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

- Về công suất, khi lựa chọn máy lọc không khí cho phòng, bạn cần chú ý:

  • Phòng dưới 15m2 (thường là phòng ngủ): Bạn chọn máy có lưu lượng gió khoảng 160m3/h.

  • Phòng từ 15 - 20m2 (thường là phòng ăn): Nên sắm máy có lưu lượng gió tối đa khoảng 180m3/h.

  • Phòng từ 25 - 30m2 (thường là phòng khách): Ưu tiên chọn các máy có mức lưu lượng gió tầm 240m3/h.

  • Phòng từ 35 - 40m2 (thường là phòng khách hoặc diện tích nhỏ hơn nhưng có nhiều cửa sổ): Sản phẩm có lưu lượng gió khoảng 360m3/h sẽ rất phù hợp để sử dụng trong các căn phòng có diện tích này.

  • Phòng trên 40m2 (thường là phòng khách lớn hay các sảnh rộng): Bạn nên chọn những máy lọc không khí có lưu lượng gió từ 510m3/h trở lên.

1.4. Tiếng ồn khi vận chuyển

- Các máy lọc không khí thông thường sẽ phải hoạt động nhiều và thường xuyên, vì thế tôt nhất các sản phẩm này cũng cần yên tĩnh. Bạn có thể tìm thấy chỉ số decibel trên bao bì sản phẩm.

1.5. Tính năng đi kèm máy lọc không khí

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí không thể thiếu khi sử dụng sản phẩm này đấy là bạn cần mua được dòng máy có tính năng đi kèm. Một chiếc máy lọc khí sẽ sở hữu một vài tính năng sau đây:

- Cảm biến chất lượng không khí: Bộ cảm biến này có thể phát hiện mức độ ô nhiễm của không khí và chế độ làm sạch của máy khi phù hợp nhất

- Điều khiển từ xa: Với một chiếc điều khiển từ xa, bạn có thể kiểm soát quá trình vận hành của máy vô cùng thuận tiện. Một số máy trên thị trường đã được ghép nối dễ dàng với điện thoại di động Android bằng một vài ứng dụng.

- Bộ lọc bổ sung có thể tái sử dụng: Những bộ lọc phụ sẽ thu nhận số lượng hạt bụi nhất định trước khi chúng trở lại bộ lọc chính, có khả năng kéo dài tuổi thọ của nó và giúp bạn tiết kiệm tiền mua thiết bị lọc.

- Đèn thông báo bộ lọc: Nó sẽ nhấp nháy khi đến giờ vệ sinh (hoặc rửa sạch) bộ lọc. Máy lọc không khí nếu bị nghẹt sẽ không hoạt động, vì thế bạn phải vệ sinh bộ lọc định kì.

- Tay nắm kèm bánh xe: Phần lớn mỗi chiếc máy lọc không khí có khối lượng là 4 hoặc 10kg. Nếu bạn đang vận chuyển máy từ phòng thế này sang phòng nọ, việc sử dụng thiết bị có bánh xe giúp bạn dễ dàng vận chuyển sản phẩm hơn nữa.


1.6. Giá thành và thương hiệu

- Bạn cần lưu ý giá thành và thương hiệu để mua những dòng sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất.

- Hiện nay để thoả mãn nhu cầu người sử dụng, những thương hiệu máy lọc không khí cho ra nhiều sản phẩm với nhiều mức giá cả, nhiều mẫu mã đa dạng đưa đến người sử dụng nhiều lựa chọn.

- Một vài thương hiệu máy lọc không khí chất lượng trên thị trường bạn có thể tham khảo bao gồm: Tahawa, Sharp, Hitachi, Xiaomi

Hiện Tại các sản phẩm máy lọc không khí của Tahawa đang có giá khuyến mãi nhanh tay đặt hàng Tại Đây

Xem Thêm: Sử dụng máy lọc không khí đúng cách! Bảo vệ sức khỏe trọn vẹn


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng