Kinh nghiệm mua máy hút bụi công nghiệp hay mà bạn nên biết

Hãy cùng Tahawa tìm hiểu xem bài viết: Kinh nghiệm mua máy hút bụi công nghiệp hay mà bạn nên biết bên dưới để có thể nắm được những điều cần lưu ý khi mua máy hút bụi công nghiệp.

Xác định đúng nhu cầu sử dụng

Trước khi quyết định mua một chiếc máy hút bụi công nghiệp, đầu tiên bạn phải nắm rõ nhu cầu sử dụng máy. Bạn mua máy về sử dụng cho gia đình hay nhà xưởng. Nếu là gia định thì bạn có thể lựa chọn các dòng máy có một motor và dung tích thùng chứa bụi cỡ nhỏ (khoảng 15L) là đủ. nếu bạn mua về để vệ sinh nhà xưởng, bệnh viện,... thì bạn nên lựa chọn các loại máy hút bụi có công suất cũng như thùng chứa bụi lớn hơn.

kinh nghiệm mua máy hút bụi công nghiệp-1

 

Công suất hút bụi cao và công suất điện năng thấp

Như đã nói ở trên, công suất hút bụi và lượng tiêu hao điện năng là hai trong số những tiêu chí cơ bản nhất để lựa chọn máy hút bụi cộng nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Để kiểm tra điện năng tiêu thụ cũng như công suất của máy hút bụi công nghiệp, bạn cần dựa vào 2 thông số: điện áp và công suất. Xét theo diện tích và mật độ làm sạch tại doanh nghiệp của bạn để xác định cần máy hút bụi công suất lớn hay nhỏ. Đồng thời, bạn cũng cần xem xét lưu lượng khí của máy hút bụi công nghiệp mà mình cần chọn mua.

kinh nghiệm mua máy hút bụi công nghiệp-2

Nếu nhà xưởng bạn quá lớn bạn sẽ phải lựa chọn các dòng máy có công suất lớn và hiệu suất tiêu thụ điện năng ở mức cho phép và ngược lại, nhà xưởng nhỏ thì nên lựa chọn những máy có công suất vừa phải.

Căn cứ vào diện tích cần vệ sinh và thời gian sử dụng để chọn lựa máy hút bụi phù hợp

Bạn có thể tham khảo qua loại máy hút bụi công nghiệp Tahawa TH-LC702 có công suất mạnh mẽ 2400W với 2 motor. Hệ thống vòi hút bằng inox cứng chắc cùng đầu hút nệm. Máy có khả năng hút cực mạnh cả 2 loại bụi ướt và khô, giúp bạn dễ dàng làm sạch không gian nhà nhanh chóng. Ngoài ra máy hút bụi Tahawa TH-LC702 có dung tích hộp chứa lên đến 70 lít giúp bạn có thể hút liên tục mà không phải xả bụi giữa chừng.

Dung tích thùng chứa lớn

Để tiện lợi khi vệ sinh ở những khu vực rộng, bạn nên chọn loại máy hút bụi công nghiệp có dung tích thùng chứa lớn. Các mức dung tích thường gặp trên thị trường máy hút bụi công nghiệp hiện nay là: 15 lít, 20 lít, 30 lít, 32 lít, 55 lít, 70 lít, 80 lít, 90 lít...

Hệ thống lọc

Hầu hết các máy hút bụi công nghiệp đều được trang bị bộ lọc HEPA. Với bộ lọc này, người sử dụng có thể yên tâm về mức độ lọc sạch mọi bụi bẩn và vi khuẩn, giữ cho không khí trong phòng luôn sạch sẽ.

Loại chất thải cần làm sạch

Loại chất thải cũng ảnh hưởng nhiều đến việc chọn mua máy hút bụi. Bạn cần hút những bụi bẩn khô hay nước; bụi bê tông hay thông thường; trong chất thải có vật liệu dễ cháy không?....

Đối với bụi bẩn thông thường, bạn chỉ cần chọn máy hút bụi công nghiệp có công suất phù hợp, không cần quan tâm đến việc máy có chức năng hút khô nước hay không.

Nếu chất thải có hóa chất, nước, chất thải lỏng... bạn cần chọn máy hút bụi khô và nước như: Máy Hút Bụi Công Nghiệp Tahawa TH-602J, MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP TAHAWA TH-301J,...

Trường hợp cuối cùng, khi xác định trong chất thải có các vật liệu dễ cháy thì bạn nên chọn máy hút bụi công nghiệp chân không hoạt động bằng khí nén thay vì điện, để tránh gây ra các hiện tượng cháy nguy hiểm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua máy hút bụi không có bộ phận chuyển động, từ đó tránh tạo ra tia lửa, an toàn cho chất lỏng dễ cháy.

Khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp, cần lưu ý:

  • Tìm hiểu kĩ càng về điện áp, tính năng và công suất của thiết bị để có cách sử dụng đúng đắn nhất.
  • Vệ sinh khi máy hút bụi bị đầy hoặc tắc ống và bảo hành định kì. Thay ngay các bộ phận có dấu hiệu bị hỏng hoặc bị nứt.
  • Lựa chọn sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.

(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng