Các lỗi thường gặp ở robot hút bụi Tahawa TH-07XR và cách xử lý

Robot hút bụi xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Vì vậy, khi sử dụng robot hút bụi lau nhà Tahawa TH-07XR xuất hiện lỗi cũng là điều dễ hiểu, tuy nhiên không phai ai cũng biết cách xử lý. 

Robot hút bụi xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Vì vậy, khi sử dụng robot hút bụi lau nhà Tahawa TH-07XR xuất hiện lỗi cũng là điều dễ hiểu, tuy nhiên không phai ai cũng biết cách xử lý. Vì vậy, sau đây chúng tôi xin đưa ra một số lỗi thường gặp ở robot Tahawa TH-07XR và cách xử lý lỗi, mời các bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn sử dụng đúng cách robot hút bụi TH-07XR

1. Các lỗi thường gặp trên robot hút bụi lau nhà Tahawa TH-07XR

Mặc dù, là một trong những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của dòng robot hút bụi lau nhà, tuy nhiên TH-07XR cũng là một dạng thiết bị điện tử, mà thiết bị điện tử thì gặp một số những lỗi là điều không thể tránh khỏi. Phần lớn những lối dưới đây xuất phát từ việc người dùng chưa hiểu sản phẩm hoặc sử dụng sai cách, sai mục đích đối với robot hút bụi lau nhà. Ngoài ra, các lỗi này cũng có thể xuất phát từ những yếu tố khách quan khác. Dưới đây là một số những lỗi thường gặp khi sử dụng robot hút bụi lau nhà Tahawa Th-07XR và cách khắc phục chúng nhanh nhất.

1.1 TH-07XR bị mất kết nối Wifi

Lỗi mất kết nối wifi là một trong những lỗi phổ biến nhất mà người dùng thường gặp phải. Lỗi này thường có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do tín hiệu wifi của nhà bạn không ổn định, đường truyền bị ngắt quãng.

Đối với lỗi này, cách khắc phục như sau:

 • Chưa kết nối robot với wifi. Lúc này bạn chỉ cần khởi động lại chức năng wifi và kết nối lại.
 • Tín hiệu wifi không ổn định. Khi tín hiệu mạng không ổn định, cũng như các thiết bị khác, robot sẽ không bắt được tín hiệu của robot và sẽ thoát ra ngoài.
 • Kết nối wifi không bình thường. Bạn cần xóa bỏ app ứng dụng trước đó, khởi động lại wifi, tải lại app ứng dụng và tiến hành kết nối lại từ đầu. Thường đây là lỗi do hệ thống app ứng dụng không phải lỗi từ robot.
 • Mạng wifi bị mất kết nối do đường truyền mạng gặp vấn đề. Lúc này hầu như các thiết bị của bạn đều bị mất kết nối wifi. Lúc này bạn cần kiểm tra lại bộ phát wifi và xin hỗ trợ nhừ đơn vị cung cấp mạng wifi.

1.2 Tahawa TH-07XR không dọn dẹp theo lịch trình đã định sẵn

Khi bạn đã cài đặt lộ trình hoặt động mà robot hoạt động không như lộ trình đó thì nguyên nhân và cách khắc phục như sau.

 • Robot hút bụi sắp hết pin: Khi năng lượng pin của robot hút bụi xuống dưới 20% thì máy sẽ dừng mọi lộ công việc dọn dẹp để quay trở về trạm sạc. Vì vậy khi thấy robot không hoạt động theo lộ trình thì bước đầu tiên bạn cần vào app điều khiển để kiểm tra dung lượng pin hiện tại của robot hút bụi nhé.
 • Bạn đã lên lịch làm việc nhưng chưa ấn lưu: có nhiều trường hợp khách hàng đã lên lịch trình làm việc đầy đủ nhưng lại quên bước cuối cùng là lưu lại. Chính vì vậy, khi lên lộ trình làm việc cho robot bạn hãy nên ấn lưu lại nhé. 

1.3 Hộp chứa nước không ra nước hoặc ra ít nước

Đối với chức năng lau nhà, thì lỗi hộp nước không ra nước hoặc ra ít nước thì có thể do một số những nguyên nhân sau.

 • Hộp nước không có nước. Khi hộp nước không có nước thì robot sẽ tự động lên chế độ lau khô mà không báo lỗi. Do đó, khi lau nhà bạn sẽ thấy robot không ra nước và nghĩ rằng hộp nước của robot bị lỗi.
 • Vòi tiết nước của robot bị tắc. Vòi tiết nước của hộp nước bị tắc do hộp nước có nhiều cặn nhưng không được làm sạch. Bạn cần vệ sinh hộp nước bằng cách cho nước nóng ở nhiệt độ khoảng 50 – 60℃, để yên trong khoảng 2 – 3 phút sau đó súc mạnh rồi đổ phần nước bẩn ra ngoài, làm tương tự 3 – 4 lần để loại bỏ tối đa cặn bẩn có trong hộp nước.
 • Khăn lau không lắp đúng vị trí. Khăn lau lắp không đúng vị trí theo hướng dẫn sẽ khiến robot không ra nước hoặc ra ít nước do hơn khi lau.

Chúng tôi cũng xin lưu ý rằng, tình trạng hộp nước không ra nước hay ra nước ít thường là do vòi tiết nước ở hộp nước bị tắc, mà nguyên nhân chính khiến vòi nước tắc là do hộp nước chứa nhiều cặn đặc biệt là cặn do nước lau sàn gây nên.

Nhiều người nghĩ rằng phải lau bằng nước lau sàn thì sàn nhà mới thơm và sạch được. Nhưng do đặc tính khó vệ sinh nên nhà sản xuất đã khuyến cáo chỉ nên sử dụng nước trắng để lau nhà nhưng nhiều người vẫn chủ quan và sử dụng nước lau sàn, do đó dẫn đến tình trạng hộp nước không ra nước. Vì vậy, các bạn sử dụng robot cần nhớ rằng: Chỉ được sử dụng nước sạch để cho vào hộp nước, không được sử dụng nước tẩy rửa cho vào hộp nước.

Xem Thêm: Robot hút bụi loại nào tốt?

1.4 Robot hút bụi lau nhà không tiếp tục hoạt động khi quay về trạm sạc

Trong khi sử dụng robot hút bụi lau nhà Tahawa TH-07XR có lúc bạn sẽ gặp tình trạng, khi đang làm việc do nguồn điện không đủ, robot quay về dock sạc để sạc pin nhưng sau khi sạc đầy nó lại không tiếp tục làm việc mà ở nguyên tại dock sạc. Tình trạng này rất ít xảy ra và chỉ xảy ra ở những gia đình có diện tích lớn, cần nguồn năng lượng nhiều hơn nguồn năng lượng của robot.

Trong trường hợp robot Tahawa TH-07XR mắc lỗi này, có thể là do:

 • Robot đang trong chế độ DND (chế độ không làm phiền). Khi thấy robot quay về dock sạc sau khi sạc đầy pin mà không tiếp tục làm việc thì bạn cần kiểm tra xem robot của bạn có đang ở độ DND hay không. Nếu robot đang ở chế độ này bạn cần tắt đi thì robot mới tiếp tục làm việc.
 • Bạn đưa robot quay về dock sạc theo phương pháp thủ công. Nếu khi robot đang làm việc mà hết pin và bạn tự mang robot về dock sạc thì robot cũng sẽ không tiếp tục làm việc cho dù pin đã đầy. Robot chỉ tự động quay lại làm việc chỉ khi nó tự động quay về dock sạc.

1.5 TH-07XR không tự quay về trạm sạc

Lỗi này thường rất ít khi xảy ra, nếu có xảy ra thì chỉ do một số những nguyên nhân đến từ phía người dùng.

Thông thường robot không tự động quay về dock sạc sau khi hoàn thiện công việc là do trong quá trình làm việc bạn chỉ cho robot làm một khu vực hoặc di chuyển robot khỏi vị trí đang làm việc sang vị trí mới bằng cách thủ công. (tự ý bê robot hút bụi bằng tay hoặc thay đổi vị trí trạm sạc). Tốt nhất trong quá trình robot làm việc bạn hạn chế nhất có thể việc di chuyển robot bằng tay hoặc thay đổi vị trí trạm sạc.

Hoặc robot không trở về dock sạc trong trường hợp robot ở quá xa dock sạc. Nếu robot ở cách quá xa dock sạc thì nó có thể không tự trở về trạm nối được. Trong trường hợp này, hãy đặt robot trở lại dock sạc theo cách thủ công và ra lệnh sạc cho robot tự động quay về dock sạc.

1.6 Robot hút bụi bỏ sót khu vực làm việc

Nguyên nhân khiến robot Tahawa TH-07XR bỏ sót khu vực làm việc có thể là do:

 • Cảm biến tường hoặc cảm biến vách bị bẩn, khiến robot không nhận diện được khu vực và bỏ sót khu vực trong quá trình làm việc. Do đó, khi thấy robot bỏ sót khu vực làm việc bạn cần tắt máy, kiểm tra lại phần cảm biến tường và cảm biến vách và vệ sinh sạch sẽ.
 • Vị trí bị bỏ sót có thể là nơi robot không thể vào do vướng vật cản như gầm ghế, gầm bàn quá thấp.
 • Trong một vài trường hợp do không để ý bạn thiết lập tường ảo trên app ứng dụng, vì vậy khi làm việc sẽ tự động bỏ qua khu vực mà bạn đã thiết lập tường ảo. Nên khi robot bỏ sót khu vực bạn cần kiểm tra xem bạn đang có thiết lập tường ảo tại khu vực đó hay không.

2. Những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi lau nhà Tahawa TH-07XR

Để hạn chế tối đa những lỗi có thể gặp phải khi sử dụng robot hút bụi lau nhà Tahawa TH-07XR, quý anh chị nên chú ý sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất và bên bán hàng, Ngoài ra, cần chú ý vệ sinh robot thường xuyên và đúng cách, hạn chế việc để robot hoạt động trong thời gian dài mà không vệ sinh.

Một điểm vô cùng quan trong nữa là bạn nên chú ý bảo quản robot khi máy không hoạt động. Tốt nhất là nên tránh để trạm sạc robot ở những nơi ẩm ướt; không để robot hoạt động ở những nơi có độ ẩm cao như nhà vệ sinh để tránh việc robot bị hư hỏng.

Trong quá trình sử dụng nếu robot xuất hiện các tình trạng bất thường nếu không tự xử lý được cần nhanh chóng liên hệ với đơn vị bán hàng để được hỗ trợ thêm. Không được tự ý sửa chữa khi không biết rõ nguyên nhân gây lỗi vì có thể gây hại cho robot.

Xem ThêmKinh nghiệm mua Robot hút bụi lau nhà

 


Tin tức liên quan

Top 5 sản phẩm máy lọc không khí tốt nhất hiện nay
Top 5 sản phẩm máy lọc không khí tốt nhất hiện nay

1495 Lượt xem

Trong không gian sống của bạn luôn tồn tại các loại hạt bụi mịn và khí thải độc hại gây nguy hiểm đến sức khỏe. Nếu bạn đang phân vân về việc nên mua máy lọc không khí ở đâu? Mua máy lọc không khí hãng nào? Máy lọc không khí bù ẩm là gì?,…  Thấu hiểu được điều đó nên Tahawa sẽ làm một bài review giúp mọi người trả lời những câu hỏi đấy, dưới đây sẽ là top những chiếc máy lọc không khí uy tín, có mức giá phù hợp giúp đem lại nguồn sống trong lành cho ngôi nhà bạn.
Sử dụng máy lọc không khí đúng cách! Bảo vệ sức khỏe trọn vẹn
Sử dụng máy lọc không khí đúng cách! Bảo vệ sức khỏe trọn vẹn

237 Lượt xem

Việc lựa chọn công suất máy lọc không khí phù hợp với diện tích căn phòng đóng vai trò quan trọng tới hiệu quả làm sạch không khí cũng như tiết kiệm điện năng. Bạn không nên chọn các dòng máy có diện tích lọc nhỏ hơn vì sẽ không đạt được hiệu quả tiêu diệt tận gốc các vi khuẩn, virus.
Kinh nghiệm sử dụng máy hút bụi lau nhà cầm tay đúng cách
Kinh nghiệm sử dụng máy hút bụi lau nhà cầm tay đúng cách

383 Lượt xem

Cũng giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào, trước khi sử dụng máy hút bụi lau nhà cầm tay bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng để có thể hiểu rõ mọi tính năng, thông số kỹ thuật sản phẩm cũng như các bước lắp đặt cũng như sử dụng.
Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi lau nhà cầm tay Tahawa TH-i7 Pro
Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi lau nhà cầm tay Tahawa TH-i7 Pro

299 Lượt xem

Đầu tiên, khi mở hộp ra bạn sẽ thấy đầy đủ các bộ phận như: tay cầm, thân vỏ máy, đế sạc. Khi bắt đầu lắp ráp, hãy kiểm tra các phụ kiện đi kèm trong hộp như: màng lọc HEPA, dụng cụ hỗ trợ lắp ráp, cuộn giẻ lau, 1 chai nước lau sàn, thẻ bảo hành, vợt, cọ vệ sinh, viên vệ sinh. 
CÁCH SỬ DỤNG NƯỚC LAU SÀN CHO ROBOT HÚT BỤI LAU NHÀ
CÁCH SỬ DỤNG NƯỚC LAU SÀN CHO ROBOT HÚT BỤI LAU NHÀ

1002 Lượt xem

Pha thêm nước lau sàn chuyên dụng, tỷ lệ khoảng 1/40 ( 1 phần nước lau sàn pha với 40 phần nước). Sau đó lắc nhẹ là sử dụng được.
Có nên mua máy hút bụi lau nhà cầm tay không?
Có nên mua máy hút bụi lau nhà cầm tay không?

653 Lượt xem

Các sản phẩm máy hút bụi lau nhà hiện đại ngày nay được tích hợp hàng loạt các công nghệ hiện đại, phải kể đến như: hệ thống cảm biến bụi bẩn, bơm nước điện tử, trợ lý bằng giọng nói, tự động giặt giẻ và sấy giẻ, màn hình Led thông minh,...
ROBOT HÚT BỤI CÓ HÚT ĐƯỢC TÓC KHÔNG?
ROBOT HÚT BỤI CÓ HÚT ĐƯỢC TÓC KHÔNG?

912 Lượt xem

chắc hẳn bạn vẫn đang thắc mắc rằng không biết robot hút bụi có hút được tóc không? Thì câu trả lời đó là “có”. 
TiKTOKer Góc nhà Beo Review máy khử độc thực phẩm Tahawa TH-C6
TiKTOKer Góc nhà Beo Review máy khử độc thực phẩm Tahawa TH-C6

60 Lượt xem

Với cách review chân thực, đứng ở vị trí người tiêu dùng để đánh giá một cách khách quan nhất, từ đó có thể đưa ra những lời khuyên chân thật cho người dùng. Hãy cùng Tahawa xem Tiktoker Thảo Uyên - Kênh góc nhà Beo review máy khử độc thực phẩm Tahawa TH-C6

Đã thêm vào giỏ hàng