10 Mẹo làm sạch kính nhanh mà bạn nên biết

Nhà bạn có nhiều kính mà bạn chưa biết làm sao để lau sạch chúng và giữ chúng luôn mới? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tahawa để biết 10 Mẹo làm sạch kính nhanh và dễ áp dụng cho ngôi nhà của bạn nhé!

10 Mẹo lau cửa kính nhanh, đơn giản, hiệu quả mà bạn nên biết

Cách lau cửa kính sạch bong sáng bóng như mới nhanh chóng là thông tin nhiều bạn quan tâm khi vệ sinh nhà cửa. Nếu bạn cũng quan tâm đến những mẹo hữu ích này, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Sử dụng muối để lau kính

Phương pháp sử dụng muối để lau kính là một trong những phương pháp tương đối hiệu quả mà không phải ai cũng biết tới. Lau kính bằng muối sẽ có hiệu quả tốt nếu kính của bạn bị bẩn, bị ố do nước mưa hoặc lâu ngày chưa vệ sinh. Mà không chỉ có thể áp dụng cho kính, bạn cũng có thể ghi chú lại cách này để làm cách lau gương sạch bóng rất hiệu quả.

Bước 1: Cho muối vào một miếng vải hoặc 1 chiếc khăn lau nào đó và bọc lại cẩn thận để muối không rơi ra ngoài. 

Bước 2: Dùng tấm vải đó lau nhẹ qua bề mặt kính là được. 

2. Sử dụng giấy báo lau cửa kính 

Sử dụng giấy báo là một trong những cách thông dụng nhất để lau kính, mặc dù hơi mất thời gian và cũng tốn đôi chút công sức của bạn nhưng cách này tương đối hiệu quả đối với những tấm kính nhỏ và thấp (trong tầm với của bạn).

Có 2 cách lau cửa kính nhanh sạch với giấy báo mà bạn có thể tham khảo như sau:

Cách 1: Nhồi giấy báo lại và dùng nó lau lên khắp bề mặt kính. Tiếp đó bạn lấy thêm 1 tờ giấy báo khác để lau lại 1 lần nữa cho kính thật sạch. Nếu mức độ sạch của kính vẫn chưa khiến bạn hài lòng thì hãy thử dùng thêm 1, 2 tờ giấy báo nữa để lau xem sao nhé. 

Cách 2: Với cách này bạn cần thêm 1 chai nước lau kính. Dùng chai lau kính xịt lên giấy báo hoặc xịt trực tiếp lên kính đều được. Dùng giấy báo lau thật kỹ tấm kính của bạn. Lặp lại việc này đến khi bạn thấy kính sạch bóng. 

Tuy nhiên nhược điểm của cách này là bạn chỉ có thể lau được những tấm kính nhỏ, kính thấp trong tầm với và cách này cũng tốn khá nhiều công sức của bạn.

3. Lau cửa kính sạch bóng bằng bột bắp (bột ngô)

Lau cửa kính sạch bóng bằng bột bắp (bột ngô) là một trong những cách làm sạch kính mà không phải ai cũng biết. Cách làm cũng đơn giản:

Bước 1: Để bắt đầu cách lau cửa kính bằng bột bắp, bạn trộn đều hỗn hợp gồm 2 thìa bột bắp, thêm 1/2 chén giấm và khoảng 3 lít nước.

Bước 2: Sau khi hòa tan hoàn toàn hỗn hợp rồi, bạn cho chúng vào bình xịt. Tiếp đến chỉ cần xịt vào những vị trí kính bị bẩn nhiều và lấy khăn lau là được. 

4. Làm sạch cửa kính bằng dầu hỏa hoặc rượu trắng 

Ngoài các cách trên bạn cũng có thể sử dụng dầu hỏa hoặc rượu trắng làm dung dịch lau kính, 2 loại này có tác dụng tẩy sạch hiệu quả các vết ố bám trên kính. Cách làm rất đơn giản:

Bước 1: Dùng rượu trắng hay dầu hỏa thấm vào khăn

Bước 2: Lau khăn thấm dung dịch lên bề mặt kính, nhất là những chỗ có vết bẩn cứng đầu. Khi được lau trên kính, dầu hỏa và rượu trắng sẽ trở thành một chất xúc tác để đẩy vết bẩn đi dễ dàng hơn. 

Xem Thêm: Top 5 Robot lau kính tự phun nước thông minh tốt nhất hiện nay

5. Cách lau cửa kính bằng cát

Lau cửa kính bằng cát cũng giúp cửa kính nhà bạn được sạch hơn. Cách này đặc biệt có hiệu quả đối với những tấm kính bị bám cặn lâu ngày, bị bám nhiều bụi trên bề mặt hoặc làm sạch kính bị bẩn bởi vết vôi hay vết nước sơn tường. Cách làm rất đơn giản

Bước 1: Bạn làm ướt khăn lau và cho vào đó một ít cát. 

Bước 2: Dùng khăn lau trên bề mặt kính, đặc biệt là những vị trí dính bẩn nhiều để loại bỏ được vết bẩn. 

6. Làm sạch cửa kính nhanh với nước rửa chén

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể làm sạch kính bằng nước rửa chén. Nước rửa chén vón dĩ cũng là một hợp chất tẩy rửa, bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén để lau kinhsm lau gương nhà tắm, kính mặt bàn, giường, tủ, v.v...

Bước 1: Hòa tan nước rửa chén với nước rồi dùng khăn hoặc giấy báo để thấm một ít nước đã pha và tiến hành lau.

Bước 2: Sau khi lau bằng nước rửa chén, bạn lấy giấy khô hoặc khăn ẩm lau lại cửa kính để loại bỏ độ trơn của nước rửa chén. 

7. Cách làm sạch cửa kính bằng giấm và vải nhung

Ngoài nước rửa chén bạn cũng có thể làm sạch cửa kính bằng giấm và vải nhung. Cách làm rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị 1 vài miếng vải nhung, 1 ít giấm.

Bước 1: Cho vải nhung thấm 1 ít giấm 

Bước 2: Dùng tấm vải nhung này lau lên bề mặt kính hoặc gương là được. Cách này không chỉ làm cho kính có bụi bẩn được sáng bóng mà nó còn có thể giúp loại bỏ được các vết nước sơn cứng đầu. 

*** Lưu ý: Với cách lau cửa kính bằng giấm và vải nhưng, không chỉ có thể làm sạch kính mà vải nhung và giấm còn là 1 trong những cách lau gương sạch hiệu quả.

Xem Thêm: Robot lau kính Tahawa giải pháp dễ dàng cho nhà cao tầng

8. Sử dụng hỗn hợp giấm và nước rửa chén

Bên trên Tahawa đã hướng dẫn các bạn sử dụng giấm và nước rửa chén để lau kính, ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng hỗn hợp 2 chất này để lau sạch kính.

Bước 1: Cho hỗn hợp 1 chén nước, 1 chén giấm, vài giọt nước rửa chén khuấy đều và cho vào chai xịt. 

Bước 2: Xịt dung dịch này lên toàn bộ bề mặt cửa kính hay nơi nào đó cần lau, rồi dùng khăn khô lau thật sạch.

Bước 3: Chờ vài phút cho kính khô và dùng giấy báo lau thêm 1 lần nữa.

9. Sử dụng chổi cao su

Bước 1: Chuẩn bị cho cách lau cửa kính này, bạn cần có chổi cao su, 1 xô nước và nhỏ vào xô 1 vài giọt nước rửa chén. 

Bước 2: Làm ướt bề mặt kính bằng khăn thấm ướt nước hoặc dùng chai xịt đều được. Cho chổi cao su vào bên trong xô nước đã chuẩn bị sẵn để phần cao su thấm nước.

Bước 3: Dùng chổi để lau từ góc kính bên này sang góc bên kia. Nhưng lưu ý chỉ nên lau 1 chiều từ trái sang phải hoặc phải sang trái để tránh kính bị bẩn trở lại nhé. 

10. Sử dụng robot lau kính

Ngoài các cách lau kính thủ công nêu trên bạn cũng có thể sử dụng robot lau kính để làm sạch các tấm kính trong ngôi nhà của bạn. Với công nghệ hiện đại bạn chỉ cần đặt robot lên tấm kính là nó sẽ lau sạch kính mà bạn không cần tốn chút công sức nào. Cách làm như sau

Bước 1: Chuẩn bị 1 robot lau kính, châm nước vào máy, kết nối dây nguồn robot

Bước 2: Đặt robot lên kính và bấm nút khởi động cho máy chạy 

Bước 3: Chờ đợi kết quả

Nếu bạn chưa biết mua robot lau kính ở đâu thì hiện tại Tahawa đang bán các dòng robot lau kính nhật bản bao gồm các dòng robot cho các tấm kính từ nhỏ cho đến lớn: Kính nhỏ chúng tôi có dòng robot lau kính TH-10GL, kính lớn có dòng robot TH-09GLTH-YW509. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ số: 0564778867 hoặc website: Tahawa.vn

Với những cách lau cửa kính sạch bong sáng bóng như mới nhanh chóng, hiệu quả trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.


(*) Xem thêm

Đã thêm vào giỏ hàng